Bỏ túi các mẹo vặt nhà bếp giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

711

Nấu ăn và dọn dẹp nhà bếp không phải là một công việc đơn giản. Nhất là khi bạn mới tập tành nấu nướng. Bài viết xin chia sẻ các mẹo vặt nhà bếp. Giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng mà còn tiết kiệm thời gian công sức nữa đấy nhé.

Bóc tỏi nhanh chóng

Có 2 cách bóc tỏi nhanh hơn. Một là đặt các củ tỏi vào hai cái chén sau đó lắc thật mạnh. Bạn cũng có thể thay chén bằng một cái hộp kín. Động tác này làm cho vỏ tỏi lỏng hơn và tách rời nhau. Sau đó bạn có thể dễ dàng bóc chúng. Cách thứ 2 là cho tỏi vào lò vi sóng tầm 13-15 giây. Hơi nóng bốc ra từ lò vi sóng sẽ khiến vỏ rời ra.

Đặt các củ tỏi vào hộp sau đó lắc thật mạnh
Đặt các củ tỏi vào hộp sau đó lắc thật mạnh

Tiết kiệm không gian trong tủ đông

Sau khi mua hàng loạt các thực phẩm, tủ đông nhà mình không còn chỗ nào để chứa chúng. Hãy tiết kiệm không gian tủ đông bằng cách đựng đồ ăn trong túi đông. Thay vì để thực phẩm vào trong chén hoặc hộp. Như thế bạn sẽ tiết kiệm không gian bằng cách xếp chồng chúng lên nhau.

Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh

Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên.

Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

Giữ rau xà lách tươi lâu hơn

Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

Mẹo giữ rau luôn tươi
Mẹo giữ rau luôn tươi

Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Nếu bạn gặp chút khó khăn khi bóc trứng luộc, hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

Làm đông chất lỏng trong những phần nhỏ

Nấu một món gì đó, bạn phải mở cả một chai rượu vang dù chỉ cần vài muỗng nhỏ cho món ăn. Vì thế, để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất, bạn hãy rót rượu vào khay làm đá, để mỗi lần sử dụng lấy ra một vài viên tùy yêu cầu của món ăn.

Ngoài ra, một số bà mẹ có con nhỏ cũng có thể lưu trữ nước xương hầm theo cách này. Sau một lần hầm, mẹ có cả một khay đá nước hầm, mỗi lần nấu bột hay cháo cho con chỉ cần lấy ra vài viên.

Giữ cho đường ống thoát nước chậu rửa không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Nguồn: enrestaurant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *