Bật mí top 5 card WiFi tốt nhất dành cho bạn

1,030
Bật mí top 5 card WiFi tốt nhất dành cho bạn

Khi các thiết bị khác vẫn chạy như ngựa thì tín hiệu wifi kết nối đến laptop liên tục bị ngắt? Đừng đổ lỗi hoàn toàn cho pass, bộ định tuyến hay đường truyền mạng, những card wifi dở hơi rất có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Card WiFi mới được thay thế với tốc độ cao hơn sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn về băng tần, cho phép bạn truy cập Internet nhanh hơn.

Tiêu chuẩn để có một chiếc card WiFi tốt

Chúng ta có thể sử dụng nhiều tùy chọn và nhiều tiêu chuẩn khác nhau để phân biệt đâu là một card WiFi tốt và chất lượng.

Mạng có dây luôn cung cấp kết nối nhanh hơn và ổn định hơn mạng không dây nhưng nhược điểm của chúng là tính tiện dụng dụng. Đặc biệt là nếu không được phép đặt không gian trong phòng, thì việc định tuyến và đi dây của hệ thống Ethernet thực sự sẽ trở thành một vấn đề khó.

Đây là lý do tại sao khi xây dựng hệ thống máy tính của riêng bạn, bạn có thể phải xem xét việc tích hợp bộ điều hợp adapter không dây vào hệ thống. Các bộ điều hợp này loại bỏ các dây thừa, và với bộ điều hợp chính xác, bạn vẫn sẽ có được tốc độ Internet nhanh và ổn định không kém gì kết nối Ethernet tốt nhất.

Dưới đây là danh sách các adapter WiFi, hay còn gọi là các adapter không dây PCI (PCI là từ viết tắt của Peripheral Component Interconnect, một ngôn ngữ trong giới khoa học máy tính chỉ một chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ) theo từng phân khúc mà bạn có thể xem xét đầu tư.

TP-Link TL-WDN4800

Ưu điểm

Phạm vi lớn hơn cho phép bạn gửi dữ liệu nhanh hơn

Cho phép chia sẻ dữ liệu với tốc độ tốt hơn gấp 3 lần

Thích hợp cho cả chơi game trực tuyến và phát video 4K

Sự hiện diện của các ăng-ten có thể điều chỉnh cho phạm vi phủ sóng lớn hơn

Cung cấp khả năng tương thích tuyệt vời với một số mô hình khác nhau

Nhược điểm

Cài đặt thường yêu cầu các bước phức tạp

Chi phí tương đối cao làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ đắt đỏ

Khó tìm linh kiện thay thế trong trường hợp hư hỏng

TP-Link TL-WDN4800
TP-Link TL-WDN4800

Hầu như không thể đạt được tốc độ Internet cao nhất nếu không sử dụng card WiFi tốt nhất và do đó, nhiều người đã chi tiền một cách khôn ngoan cho model này. Model này cung cấp khả năng tương thích và phạm vi đáng kinh ngạc khiến nó xứng đáng là sản phẩm tổng thể tốt nhất trên thị trường.

Công nghệ tản nhiệt tiên tiến

Khi nói đến PC và card WiFi, điều mà bạn không muốn là thiết bị của mình nóng lên và cuối cùng ngừng hoạt động. Card WiFi này đi kèm với một công nghệ tản nhiệt tiên tiến không chỉ ngăn ngừa sự tích tụ nhiệt, mà còn đảm bảo rằng việc tản nhiệt diễn ra như nhau ở tất cả các thành phần. Điều này cũng đảm bảo rằng các thành phần cốt lõi tiếp tục chạy trơn tru.

Mô hình này được sản xuất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các game thủ và streamer. Tốc độ cao hơn, kết hợp với ăng-ten có thể tháo rời, đảm bảo kết nối tốt hơn. Hơn nữa, model này cũng đi kèm với một phạm vi tốt, vì vậy các game thủ đam mê trực tuyến không phải đối mặt với bất kỳ cản trở không cần thiết nào khi chơi game.

Có một lý do khiến sản phẩm này đứng đầu danh sách card WiFi tốt nhất của Quantrimang. TP-Link đã được biết đến là nơi đặt ra chuẩn mực trong lĩnh vực này với việc cống hiến hết mình cho sự hoàn hảo và chất lượng. Model này đi kèm với khả năng tương thích tuyệt vời và tốc độ cực cao, đảm bảo rằng các game thủ và người phát trực tuyến trên toàn thế giới có trải nghiệm tốt nhất có thể.

TP-Link AC1300

Ưu điểm

Cung cấp tùy chọn nâng cấp lên đến 867Mbps

Cho phép tốc độ và kết nối cực nhanh

Thích hợp để chơi game trực tuyến và phát video Ultra-HD

Ăng-ten có thể tháo rời mang lại sự tiện lợi và tùy chỉnh cao hơn

Khả năng tương thích cao hơn cho phép thiết bị được sử dụng với nhiều loại PC

Nhược điểm

Có thể rất nóng ở tốc độ cao

Tương đối đắt so với các model khác

Quá trình cài đặt mất nhiều thời gian

TP-Link AC1300
TP-Link AC1300

Mọi người trên khắp thế giới phụ thuộc nhiều vào Internet đến mức họ muốn card WiFi của mình phải là loại tốt nhất và đó chính xác là cách mà những người mua model này cảm nhận về sự lựa chọn của mình. Model này đi kèm với nhiều tùy chọn mở rộng, không chỉ cho phép người dùng nâng cấp tốc độ mà còn tăng kết nối tổng thể.

Trải nghiệm khác biệt

Có nhiều lý do để TP-Link AC1300 chiếm được ưu thế, nhưng trong đó có một tính năng quan trọng nhất. Đó là công nghệ băng tần kép, tốc độ cao. Điều này không chỉ cho phép bạn chuyển đổi giữa các tốc độ khác nhau, mà còn mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt hơn về cách bạn muốn tận dụng các tính năng nhất định. Không chỉ vậy, model này còn đi kèm với công nghệ tiên tiến, cung cấp tốc độ gấp 3 lần so với bất kỳ model nào khác.

Model này được tạo ra cho máy tính tốc độ cao, về cơ bản có nghĩa là nó hoạt động bằng cách cung cấp tốc độ nhanh hơn và phạm vi phủ sóng lớn hơn. Điều này không chỉ làm cho nó trở thành một trong những model tốt nhất để chơi game trực tuyến mà còn cung cấp kết nối ổn định và vô song trong quá trình phát trực tuyến nội dung HD. Hơn nữa, sự hiện diện của bộ phận tản nhiệt đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm nhiều tính năng trong một model chắc chắn nên xem xét card WiFi này. Nó không chỉ đi kèm với phạm vi phủ sóng dữ liệu đáng kinh ngạc, mà các ăng-ten bên ngoài cũng giúp tăng cường kết nối. Hơn nữa, cơ chế tản nhiệt tiên tiến cùng với tốc độ WiFi tốt hơn, mang đến cho bạn trải nghiệm thực sự khác biệt.

Gigabyte GC-WB867D-I

Ưu điểm

Nằm gọn dưới các card đồ họa lớn

Đi kèm với 2 ăng-ten hỗ trợ kết nối tốt hơn

Cho phép cài đặt nhanh chóng, do đó mang lại sự tiện lợi

Cung cấp kết nối tốc độ rất cao lên đến 867Mbps

Nhược điểm

BT yêu cầu đầu cắm USB 2.0 trên bo mạch chủ

Yêu cầu bạn tải xuống driver Bluetooth Qualcomm

Bạn cần bật tính năng Audio Streaming từ điện thoại theo cách thủ công

Gigabyte GC-WB867D-I
Gigabyte GC-WB867D-I

Bất kỳ sản phẩm nào cung cấp hiệu suất vượt trội với chi phí tương đối thấp đều gây được ấn tượng tốt với người dùng, do đó, không có gì lạ khi model này chiếm được cảm tình của nhiều người.

Gigabyte GC-WB867D-I đi kèm với một cơ chế Bluetooth hoàn toàn đủ điều kiện để đối phó với tất cả các hiện tượng liên quan đến WiFi. Không chỉ điều này, mà người mua còn thích sự ra đời của một hệ thống mô-đun tuân thủ tiêu chuẩn để tăng thêm độ tin cậy cho model.

Card nhỏ và có kích thước gọn gàng

Khi nói đến card WiFi, mọi người thường sợ quá trình cài đặt nhất. Đây cũng là lý do tại sao đôi khi mọi người thích bo mạch chủ tích hợp hơn. Nhưng với model này, việc cài đặt rất đơn giản. Card nhỏ và có kích thước gọn gàng, do đó, việc lắp card vào hệ thống PC không cần thêm bất kỳ thời gian hoặc nỗ lực nào.

Những người tìm kiếm sự dễ dàng và tiện lợi sẽ hoàn toàn thích model này. Nó cung cấp một số tính năng tuyệt vời nhất trên thị trường với mức giá tương đối thấp. Nhưng giá thành thấp hơn không có nghĩa là chất lượng sẽ kém đi. Các ăng-ten cực kỳ tốt, được sắp xếp hợp lý và rất linh hoạt. Hơn nữa, kích thước nhỏ của model này cho phép nó nằm gọn dưới các card đồ họa lớn và không đòi hỏi nhiều không gian.

Chi phí thấp và hiệu suất vượt trội là sự kết hợp mà mọi người dùng đang tìm kiếm ngày nay, nhưng có rất ít sản phẩm đáp ứng được cả hai tiêu chí này.

TP-Link AC1200

Ưu điểm

Khả năng tương thích cao hơn với Windows 10

Thích hợp cho phát trực tuyến video 4K và Ultra-HD

Cung cấp 2 ăng-ten để kết nối tối đa

Mang lại sự ổn định cao hơn, đảm bảo tuổi thọ

Công nghệ nhiệt có thể mang sóng nhiệt ra khỏi các thành phần cốt lõi

Nhược điểm

Các bộ phận rất khó sửa chữa một khi bị hỏng

Tốc độ tương đối thấp so với một số model khác

Không hoạt động tốt với các phiên bản trước Windows 10


TP-Link AC1200

Mức độ phủ sóng tốt và độ ổn định cao hơn kết hợp với nhau trong model này đã gây ấn tượng với những người mua gần đây và khách hàng tiềm năng. Model này cũng được biết là có 2 ăng-ten được sắp xếp hoàn hảo, không chỉ cung cấp kết nối tốt hơn mà còn tối đa hóa phạm vi phủ sóng. Hơn nữa, những người mua gần đây cũng hài lòng với cơ chế làm mát trong thiết bị, giúp giữ an toàn cho sản phẩm.

Sự ổn định và độ chính xác

Khi nói đến thiết bị PC, điều quan trọng nhất là sự ổn định và đó chính xác là những gì được cung cấp thông qua bộ tản nhiệt hiệu quả trong card WiFi này. Tính năng đặc biệt này giúp tản nhiệt đồng đều trong toàn hệ thống, do đó ngăn nhiệt tập trung vào bất kỳ thành phần cốt lõi nào. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tổng thể, mà còn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Sản phẩm được biết đến là có công nghệ Beamforming đáng kinh ngạc. Điều này không chỉ mang đến cho bạn vùng phủ sóng tốt hơn mà còn đảm bảo rằng tín hiệu WiFi được tập trung tại nơi cần thiết nhất. Những tính năng này làm cho sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với hầu hết các model, vì nó cho phép phủ sóng tốt hơn cho cả những công việc đòi hỏi nhiều sức mạnh và đa tác vụ.

Hãy mua card WiFi này nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm của mình trong thời gian dài hơn. Công nghệ tản nhiệt và ăng-ten tốt hơn tạo nên một model ấn tượng phù hợp cho cả việc chơi game trực tuyến và phát video. Hơn nữa, tính linh hoạt của ăng-ten cũng cho phép khả năng phủ sóng rộng hơn.

ASUS PCE-AC88 AC3100

Ưu điểm

Ăng-ten từ tính có đế bên ngoài

Cung cấp khả năng tiếp nhận đặc biệt với adapter 4×4

Có đế tản nhiệt giúp tản nhiệt hiệu quả

Cải thiện độ ổn định và độ tin cậy; ngăn ngừa hư hỏng theo thời gian

Vị trí đặt ăng ten linh hoạt và tốt hơn giúp tín hiệu mạnh hơn

Nhược điểm

Các thiết bị được kết nối ít nhất phải tương thích với 802

Các yếu tố mạng bên ngoài cũng có thể cản trở hiệu suất

Hiệu suất thực tế đôi khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của nhà cung cấp dịch vụ

ASUS PCE-AC88 AC3100
ASUS PCE-AC88 AC3100

Những người mua gần đây đã hoàn toàn hài lòng với hiệu suất của thiết bị này. Họ đặc biệt thích ăng-ten có thể tháo rời và linh hoạt; không chỉ giúp tăng tín hiệu của thiết bị mà còn đảm bảo sự tiện lợi. Hơn nữa; sự ổn định mà model này cung cấp cũng được đánh giá cao. Sự hiện diện của bộ tản nhiệt và một băng thông tốt cũng làm tăng thêm tính hấp dẫn của sản phẩm.

Tính hiệu quả cao

Sản phẩm nổi bật vì nhiều lý do; nhưng tính năng đáng chú ý nhất của ASUS PCE-AC88 AC3100 là tính hiệu quả của nó. Công nghệ NitroQAM tiên tiến mang đến cho bạn tốc độ cực cao lên đến 2100Mbps. Nó không chỉ cho phép bạn tận hưởng khả năng phát trực tuyến mượt mà và nhanh chóng mà còn cho phép bạn sử dụng WiFi nhanh hơn gần 60% trên máy tính của mình.

ASUS PCE-AC88 AC3100 được biết đến là sản phẩm tốt nhất dành cho PC; nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có. Đây cũng là adapter 4×4 đầu tiên trên thị trường; cung cấp kết nối WiFi độc đáo. Nó có thiết kế 4 ăng-ten giúp tăng thêm phạm vi WiFi.

Với vị trí đặt ăng-ten linh hoạt và tốc độ chưa từng có; card WiFi này của ASUS là một lựa chọn siêu tuyệt vời. Nó không chỉ bao gồm cáp mở rộng và ăng-ten có thể tháo rời mà công nghệ adapter 4×4 còn cho phép kết nối tốt hơn. Không chỉ vậy; model này tự hào có kết nối WiFi nhanh hơn 60%; không giống bất kỳ model nào khác mà bạn sẽ gặp.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *