Backlink là gì? Tại sao lại quan trọng với SEO?

1,020

Đối với những người làm SEO chuyên sâu, Backlink là thuật ngữ không còn xa lạ. Backlink có một vai trò quan trọng trong SEO, mà đặc biệt là SEO website. Và tại sao nó lại quan trọng như vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này qua bài viết này.

Backlink có nghĩa là gì?

Thuật ngữ Backlink có nghĩa là những đường dẫn được trả về từ các diễn đàn, Web, blog, hay bất cứ mạng cộng đồng nào đó đến Website của mình.

Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO?

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Trong quá trình làm SEO, Backlink luôn là một trong những thành phần ưu tiên hàng đầu xếp hạng công cụ tìm kiếm. Dĩ nhiên một Web nào càng có nhều Backlink giá trị thì khả năng lên Top càng cao. Đó là những gì người ta muốn từ Backlink.

Lập chỉ mục được nhanh hơn

Ngoài hỗ trợ thứ hạng tìm kiếm, Backlink còn có thể giúp các ứng dụng tìm kiếm tìm thấy Website của bạn nhanh hơn. Nhờ Backlink Web được lập chỉ mục một cách nhanh chóng. Điều này vô cùng quan trọng đối với những web mới thành lập.

Hấp dẫn traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng là một lợi ích tuyệt vời đến từ backlink. Thay vì lượng quý khách hàng truy xuất trực tiếp vào trang Web, Website của bạn sẽ có thời cơ tiếp cận người sử dụng mới.

Backlink có ý nghĩa quan trọng trong SEO
Backlink có ý nghĩa quan trọng trong SEO

Một số thuật ngữ ảnh hưởng đến Backlink cần biết

Dưới đây là các thuật ngữ SEO thịnh hành liên quan đến Backlink mà bạn nên biết:

Anchor text

Là những cụm keyword được sử dụng để chứa đường link. Khi bất cứ ai click & anchor text sẽ được điều quan tâm link đích chèn trong đó. Những anchor text này sẽ hỗ trợ ích cho SEO khi bạn ước muốn tăng nhanh thứ hạng cho một từ khóa nhất định gì đó.

Link juice

Là định nghĩatận dụng để chỉ quan hệ trỏ tới Website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của Web bạn càng tăng, Việc này rất có ích cho SEO.

Dofollow link

Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link& nó sẽ chuyển đường link juice về Website đích của bạn.

Nofollow link

Khi một Backlink được tạo ra thế tuy nhiên nó có gắn thẻ tag nofollow thì đường link juice sẽ không được chuyển đi.

Internal link

Là cáclink dẫn từ bài content này đến bài content khác trong cùng một trang Web.

Low-quality link

Đó là định nghĩa sử dụng để chỉ những Backlink kém cỏigiá trị. Những Backlink được trỏ về từ những Website vi phạm nguyên tắc chung, Website spam, Website có nội dungđộc hại hoặc đồi trụy… đều sẽ là backlink kém chất lượng. Hãy cảnh giác khi đặt Backlink trên những trang gần giống vậy nhé!

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các Backlink Nofollow không có hình hưởng lắm, thế nhưng hãy xây dựng màn nhận xét trên bất cứ blog nào và bạn chắc rằng có thể được hưởng lợi từ một số link Juice khả thi.

đánh giá giúp cho bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng giống như nhiều lưu lượt truy vấn hơn và mức độ hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Guest Posting / Blogging

Có các trang Web chất lượng dành riêng cho ngành của bạn chấp thuận bài viết của khách không? Hãy thử liên lạc với họ bằng ý kiến đề nghị về một bài content không lấy phí về một chủ đề có liên quan để đổi lấy một một quan hệ tới trang Website của bạn.

Lấy Backlink từ các trang mạng cộng đồng

Backlink từ các trang mạng cộng đồng
Backlink từ các trang mạng cộng đồng

Bạn chỉ đơn giản và đơn giản là không được bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp căn bản của các Backlink, có một tí chất lượng, vì các trang Web truyền thông xã hội hiển thị URL trang Web được share.

Dẫu thế, vì mạng xã hội Facebook và một vài mạng cộng đồng khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang share, các backlink từ các mạng này sẽ không liên quan trực tiếp đến Google SERPs.

Liên kết đối ứng

Đây là cách thương lượng kết nối Web của mình mối liên quan đến Website của những người bạn và Web của bạn bè mối liên quan lại Website của bản thân mọi người.

Trong khi các quan hệ đối ứng được một vài nhìn thấy có hiệu quả, thì đó là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được dùng một cách trung thực và có khả năng sửa đổi và nâng cấp thứ hạng của Google.

tuy vậy hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ kết nối với các trang Website đi kèm ý nghĩa. trang Website về thời trang có lẽ không nên có quan hệ đối ứng với Web về ẩm thực..

Đặt backlink ra làm thế nào để được Google “quan tâm”?

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA, PA cao

Các chỉ số như DA, PA càng lên cao chứng tỏ tin cậy của Website càng lớn. Việc xây dựng liên kế trên các Website này được Google đặc biệt coi trọng. Các trang Web có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm tin cậy cao.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các Website có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá khá cao. nếu backlink của Web bạn xuất hiện ở đấy, xác suất người xem click vào kết nối và được dẫn tới trang Website sẽ cao hơn thường thì.

Sử dụng site cùng đề tài

Những chủ đề giống nhau sẽ có khả năng kết nối và trao đổi qua lại cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải đường link ở những phân mục hay keyword cùng đề tài. Việc này cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn việc spam đường link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink trong thông tin bài content

Có khá nhiều vị trí đặt backlink: chữ ký, header, footer,… dẫu thế, vị trí đắt địa nhất chính là phần thông tin bài content. Dẫu thế, mỗi một liên kết mà ta mong muốn trỏ tới chỉ nên xảy ra một lần trong đó.

Đặt link Dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người dùng đến Web của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng thứ hạng và độ tin tưởng cho trang Web.

Tuy vậy, nếu như như đường link mà bạn xây dựng đầy đủ là dofollow, Google sẽ xem đây là một thành phần bất thường. bởi vậy, nên cân đối số lượng đường link dofollow và nofollow.

Phần lớn các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. vì vậy, độ uy tín của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Nguồn: cachthietkeweb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *