Anh em làm theo cách này nếu iPhone cứ suốt ngày sập nguồn gây bực bội

656
chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

iPhone của bạn hay bị sập nguồn khiến bạn chán nản, tức tối? Đây là tình huống không ít người gặp phải khi sử dụng sản phẩm điện thoại quả táo cắn dở. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục chúng bằng những cách rất đơn giản dưới đây. Cùng xem bài viết để chữa trị cho con iPhone hay sập nguồn nhé!

Lý do khiến iPhone của bạn sập nguồn thường xuyên

Thông thường, các lỗi của điện thoại thường được xem xét ở hai khía cạnh: phần mềm và phần cứng. iPhone cũng vậy. Các nguyên do gây nên tình trạng iPhone tự động tắt nguồn có rất nhiều.

Ở khía cạnh phần mềm; có thể thấy rằng iPhone bạn đang sử dụng bị xung đột ứng dụng. Có thể là 1 hoặc nhiều ứng dụng “va nhau” đã khiến máy bị treo và tự động tắt nguồn như một cơ chế bảo vệ tự động. Nhẹ thì máy sẽ tự khởi động lại. Hoặc nếu không bạn sẽ phải tự bấm nút nguồn để điện thoại mở lại. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ diễn ra thường xuyên cho đến khi sự xung đột giữa các ứng dụng được giải quyết.

Còn phần cứng ở đây bao gồm cả màn hình; IC nguồn, dây nguồn,… Sập nguồn đôi khi do xung đột từ bên trong máy; nó làm nóng phần pin; dây nguồn khiến cho sau một khoảng thời gian sử dụng đột ngột bị mất điện; gặp trường hợp này hoàn toàn có cách giải quyết. Tuy nhiên, nếu những lỗi sập nguồn cho IC nguồn hoặc dây nguồn nối với màn hình,… thì chỉ còn nước mang đến các cửa hàng uy tín để sửa; tuyệt đối tự thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm cách kiểm tra độ chai pin iPhone để biết được tình trạng pin của bạn có ổn không.

Anh em làm theo cách này nếu iPhone cứ suốt ngày sập nguồn gây bực bội
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất để khắc phục tính trạng iPhone hay sập nguồn

Những cách khắc phục hiệu quả nhất

– Xả cạn pin về 0% sau đó sạc đầy 100%: Cách này phù hợp đối với lỗi pin hiển thị sai dung lượng khiến máy hiểu nhầm rằng đã hết pin.

– Khởi động nóng lại iPhone: Trong trường hợp máy vẫn còn đầy pin nhưng vẫn bị sập nguồn thì điều đó cho thấy iPhone sập nguồn không phải do pin. Bạn hãy tiến hành khởi động để kích nguồn lại cho iPhone. Cách thức khởi động lại iPhone cũng không hề phức tạp:

Đối với các đời máy iPhone 6s trở xuống: bạn nhấn và giữ phím Sleep / Wake cùng lúc với nút Home.

Anh em làm theo cách này nếu iPhone cứ suốt ngày sập nguồn gây bực bội
Kết nối iPhone với máy tính để Restore

Đối với iPhone 7: nhấn và giữ nút Sleep / Wake và phím giảm âm lượng cùng lúc.

– Restore iPhone: Sao lưu toàn bộ dữ liệu và tiến hành đưa máy trở về tình trạng mới xuất xưởng (DFU). Với cách này, người dùng cần sao lưu dữ liệu cá nhân và điện thoại vào các kho lưu trữ. Sau đó kết nối máy với iTunes trên máy tính và tìm tới tùy chọn Restore iPhone. Còn nếu bạn không biết tới khái niệm này thì có thể đọc thêm về Restore iPhone là gì nhé.

– Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất (từ 10.2.1 trở lên): Trong những phiên bản iOS trước đó; nếu một ứng dụng có cường độ hoạt động cao bất ngờ gia tăng tiêu thụ điện khi pin đã xuống mức yếu (hoặc đang quá nhiệt). IPhone của bạn sẽ tự tắt theo cơ chế bảo vệ mà Apple thiết lập sẵn. Hiện nhà Táo đã tiến hành cập nhật lại cơ chế quản lý pin này từ phiên bản iOS 10.2.1 để có thể xử lý vấn đề tốt hơn; qua đó loại bỏ tới 80% trường hợp hiểu nhầm lỗi và tự tắt trên iPhone.

– Cách cuối cùng: Nếu những cách trên không khắc phục được thì chỉ còn cách tìm đến các trung tâm bảo hành; dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín.

Nguồn: Viettelstore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *